Khai mạc cuộc thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số

(CT) - Sáng 24-6, tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, khai mạc cuộc thi “Đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý năm 2023’ của TP Cần Thơ. Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường tham dự khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ CNTT của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số của thành phố trong giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động lãnh đạo, điều hành. Thực hiện đánh giá công khai, minh bạch và đúng năng lực, trình độ của người dự thi…565 thí sinh dự thi là trưởng, phó phòng cấp sở của thành phố; trưởng, phó phòng cấp huyện; chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp xã… Nội dung dự thi: kiến thức chung về cải cách hành chính và CĐS; kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin mạng; kiến thức ứng dụng CNTT về phục vụ xử lý công việc hằng ngày: sử dụng các phần mềm, gửi và nhận email, soạn thảo văn bản và phát hành văn bản trên phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành; ký số văn bản (chỉ dành cho cấp huyện và cấp xã). Thi trắc nghiệm lý thuyết và thi thực hành trên máy tính trong ngày 24-6-2023; dự kiến công bố kết quả vào đầu tháng 7-2023, với các giải thưởng dành cho tập thể: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Trần Việt Trường nhấn mạnh: Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố quan tâm sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính gắn với CĐS. Các ngành, các cấp đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính và CĐS có chuyển biến tích cực, thực hiện các nội dung cải cách hành chính có tập trung, trật tự kỷ luật kỷ cương hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, trình độ đội ngũ cán bộ công chức được nâng lên... Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động lãnh đạo, điều hành; đóng vai trò dẫn dắt cho đội ngũ chuyên viên trong thực thi nhiệm vụ, góp phần đẩy nhanh quá trình CĐS của thành phố. Kết quả của cuộc thi là căn cứ để xem xét đưa vào chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các cơ quan, đơn vị; riêng đối với cá nhân, nếu đạt dưới 50 điểm thì chưa được xem xét khen thưởng, không được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuối năm.

Các thí sinh tham gia cuộc thi.

ANH KHOA

Nguồn: baocantho.com.vn