Chương trình Gặp gỡ và Đối thoại Cải cách hành chính: Chuyên đề 1 về Những điểm mới trong giải quyết thủ tục hành chính về cấp căn cước công dân

Thực hiện Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021, nhằm góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước một cách dễ nhớ, dễ hiểu, thiết thực và hiệu quả nhất... đến cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức và công dân, đặc biệt là các lĩnh vực được nhiều người dân quan tâm thực hiện; trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan mật thiết đến đời sống xã hội của người dân và tổ chức, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Đài Phát thanh và truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện Chương trình “Gặp gỡ và Đối thoại- Cải cách hành chính thành phố Cần Thơ năm 2021”.

Chuỗi Talkshow năm nay sẽ có 4 chuyên đề được thực hiện vào lúc 9 giờ đến 10 giờ ngày thứ bảy tuần cuối cùng mỗi tháng- từ tháng 6 đến tháng 9/2021, được trực tiếp trên kênh Truyền hình và sóng Phát thanh FM 97.3 Mhz- Đài Phát Thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.

Kỳ phát sóng chương trình đầu tiên được thực hiện vào ngày 26 tháng 6 năm 2021 với chủ đề Những điểm mới trong giải quyết thủ tục hành chính về cấp căn cước công dân. Diễn giả tham gia chương trình có Thượng tá Trần Hoàng Phúc- Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH- Công an thành phố Cần Thơ và Trung tá Hồ Việt Khởi – Phó trưởng Công An quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ. Người dân quan tâm đến những nội dung trên có thể điện thoại về giao lưu với chương trình- qua 02 số máy điện thoại nóng: 02923.60084202923.600843.

Diễn giả tham gia Chương trình: Thượng tá Trần Hoàng Phúc (ngồi ngoài) và Trung tá Hồ Việt Khởi (ngồi giữa)

Tổ Thư ký tiếp nhận câu hỏi của khán giả qua Đường dây nóng

Ekip tham gia thực hiện Chuyên đề 1

Với thời lượng 60 phút, các diễn giả đã trao đổi và giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến việc cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Trong chương trình kỳ tiếp theo được phát sóng vào 9h00 sáng ngày thứ bảy 31 tháng 7 năm 2021 sẽ đề cập đến nội dung: Các hỗ trợ về thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong tình hình Covid hiện nay./.

Việt Uyên